ผู้เชี่ยวชาญด้านความสะอาดมากด้วยประสบการณ์

ติดต่อเราได้ที่นี่ :

ทำความสะอาดห้องนอน

การทำความสะอาดห้องนอน หลังจากติดโควิด มีวิธีการทำอย่างไร

การทำความสะอาดห้องนอน หลังจากติดโควิด มีวิธีการทำอย่างไร

เมื่อต้องเผชิญกับการติดเชื้อโควิด 19 เรื่องสำคัญที่คุณควรทำ คือ การทำความสะอาดห้องนอนและพื้นที่อยู่อาศัยของผู้ป่วยที่เคยติดเชื้อมาก่อน ยิ่งถ้ามีผู้อื่นที่จะต้องอยู่ร่วมกันด้วยแล้ว การทำความสะอาดจึงถือว่าเป็นเรื่องที่มีความสำคัญมาก ดังนั้นขอแนะนำวิธีการดูแลและทำความสะอาดห้องนอนหลังจากการติดเชื้อโควิดแล้ว พร้อมบริการฉีดพ่นฆ่าเชื้อ ดังนี้

  • ผู้ทำความสะอาดจะต้องมีการสวมใส่ชุด PPE, แว่นตา, Face Shield, หมวกคลุมผม, หน้ากากอนามัย, ถุงมือยาง, ผ้ากันเปื้อนแบบพลาสติก และรองเท้าบูทอย่างครบถ้วน
  • การทำความสะอาดให้เลือกใช้น้ำยา Sodium Hypochlorite หรือน้ำยาแบบซักผ้าขาว ที่มีความเข้มข้น 0.1 เปอร์เซ็นต์, ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ความเข้มข้น 0.5% และใช้เป็นแอลกอฮอล์ความเข้มข้น 70% ขึ้นไป
  • ให้นำน้ำยาผสมน้ำตามอัตราส่วน 2 ฝา หรือประมาณ 20 มิลลิลิตร ต่อน้ำ 1 ลิตร แล้วทำความสะอาดทั่วทุกบริเวณ
  • ถ้าเป็นผ้าม่าน, ผ้าปูที่นอน, ผ้าห่ม, ปลอกหมอน และทุกอย่างที่เป็นพื้นผิวผ้า ต้องมีการแช่น้ำร้อนก่อนแล้วจึงใช้ Sodium Hypochlorite หรือไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ซักซ้ำอีกครั้ง
  • ใช้บริการฉีดพ่นฆ่าเชื้อเพิ่มเติมไปทั่วบริเวณห้อง ซึ่งบริการนี้จะมีการทำความสะอาดทุกส่วน เพื่อการฆ่าเชื้ออย่างทั่วถึงและครอบคลุมทุก ๆ การทำความสะอาด
  • ต้องทำทุกส่วนที่ผู้ป่วยเคยใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำ, ห้องครัว, ห้องนอน, บริเวณที่นั่ง และขยะโดยรวม

ส่วนของขยะที่มีการปนเปื้อนสารคัดหลั่งต่าง ๆ ของผู้ป่วย จะต้องแยกใส่ภาชนะบรรจุมูลฝอยติดเชื้อหรือถุงสีแดง และจะต้องใส่ 2 ชั้น โดยที่ถุงใบแรกจะต้องมีการราดน้ำยาฆ่าเชื้อในถุงแล้วมัดปากถุงให้แน่น จากนั้นใส่ถุงซ้ำอีก 1 ชั้น พร้อมการพ่นฆ่าเชื้อด้วยแอลกอฮอล์ ความเข้มข้นสูง 70 เปอร์เซ็นต์ขึ้นไป มัดปากถุงแล้วจึงจะสามารถทิ้งขยะได้ตามปกติ

ช่องทางการติดต่อของเรา

IG : carecleans

FB : Care Cleans

LINE : @carecleans

ติดต่อบริการทำความสะอาดได้ที่นี่ : carecleans.com/category/cleaning/

อ่านบทความอื่นๆเกี่ยวกับการทำความสะอาดได้ที่นี่ : บทความน่ารู้เกี่ยวกับการทำความสะอาด

แชร์บทความ :

เรื่องล่าสุด