ผู้เชี่ยวชาญด้านความสะอาดมากด้วยประสบการณ์

ติดต่อเราได้ที่นี่ :

การทำความสะอาดบ้านหลังจากติดโควิด

การทำความสะอาดบ้านหลังจากติดโควิด มีวิธีการทำอย่างไร

การทำความสะอาดบ้านหลังจากติดโควิด มีวิธีการทำอย่างไร

หลังจากติดโควิดแล้ว เรื่องแรกที่ควรทำ คือ การเข้ารับการรักษาอย่างทันท่วงที และหนึ่งในเรื่องที่คุณไม่ควรมองข้าม คือ การทำความสะอาดบ้าน หลังจากการติดโควิด แต่ถ้าคุณไม่สะดวกในการทำด้วยตัวเอง อาจฝากให้ญาติหรือผู้อยู่อาศัยที่อยู่ด้วยกันช่วยในการทำความสะอาดเพิ่มเติม รวมไปถึงการจ้างบริษัททำความสะอาด เพื่อการฉีดพ่นฆ่าเชื้อทั่วบริเวณและจ้างผู้รับตัดหญ้า เพื่อทำความสะอาดพื้นที่โดยรวมทั้งหมด ไม่ให้เชื้อโรคร้ายไปซ่อนตัวในบริเวณใดบริเวณหนึ่งได้

การทำความสะอาดบ้านของผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิค 19 จะต้องมีการทำอย่างระมัดระวังสูง เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ทำความสะอาดต้องติดเชื้อไปด้วย เพราะเชื้อโควิดสามารถติดอยู่บนพื้นผิวต่าง ๆ ภายในบ้านเรือนได้ยาวนานเป็นสัปดาห์ ดังนั้นต้องมีการสวมใส่ชุด PPE หรือการสวมใส่ชุดป้องกันเชื้อที่มีความมิดชิด เช่น สวมถุงพลาสติกบริเวณถุงเท้าหรือรองเท้าให้เรียบร้อย พร้อมการใส่เฟสชิลด์, หน้ากากอนามัย, หมวกคลุมผม และผ้ากันเปื้อนพลาสติก จากนั้นทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อที่กระทรวงสาธารณสุขได้มีการกำหนดให้ใช้ ทั้งการทำความสะอาด, ขัด, เช็ด, ถู, ล้าง และการนำพื้นผิวผ้าซักอย่างครบถ้วน

พร้อมการใช้แอลกอฮอล์ที่มีความเข้มข้นสูงตั้งแต่ 70 เปอร์เซ็นต์ขึ้นไป ใช้ผงซักฟอกฆ่าเชื้อและน้ำร้อนในการช่วยซักผ้า เพื่อทำให้เกิดการฆ่าเชื้ออย่างหมดจด ส่วนขยะจะต้องมีการใส่ถุงแดงซ้อน 2 ชั้น และชั้นแรกจะต้องมีการราดน้ำยาฆ่าเชื้อต่าง ๆ บนขยะติดเชื้อ เช่น หน้ากากอนามัยของผู้ป่วยหรือทิชชู่และของต่าง ๆ ที่ปนเปื้อนสารคัดหลั่ง ซึ่งการใส่ถุงแดงจะเป็นการแยกให้ผู้เก็บขยะรู้ว่าเป็นขยะติดเชื้อ จะได้ไปสู่ขั้นตอนของการทำลายอย่างถูกต้องต่อไป แต่ถ้าคุณต้องการความสะดวกที่มากขึ้น สามารถติดต่อบริษัทรับจ้างทำความสะอาดที่จะมีการฉีดพ่นฆ่าเชื้อทุกซอกทุกมุมและทุกบริเวณของบ้าน รวมไปถึงการรับตัดหญ้าและทำความสะอาดสวนอย่างครบถ้วน

การรับตัดหญ้าจะเป็นการทำความสะอาดที่บริเวณสวนภายในบ้านเรือน หรือที่อยู่อาศัยต่าง ๆ รวมไปถึงอาคารสถานที่ที่เป็นออฟฟิศและพื้นที่ทำงาน ซึ่งผู้ป่วยอาจมาใช้บริเวณพื้นที่เหล่านี้ ซึ่งถ้าไม่มีการตัดหญ้าออกก่อน การฉีดน้ำยาฆ่าเชื้ออาจจะไม่ได้ผล จึงถือว่าเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญที่จะต้องใส่ใจให้มากด้วยเช่นกัน

ช่องทางการติดต่อของเรา

IG : carecleans

FB : Care Cleans

LINE : @carecleans

ติดต่อบริการทำความสะอาดได้ที่นี่ : carecleans.com/category/cleaning/

อ่านบทความอื่นๆเกี่ยวกับการทำความสะอาดได้ที่นี่ : บทความน่ารู้เกี่ยวกับการทำความสะอาด

แชร์บทความ :

เรื่องล่าสุด