ผู้เชี่ยวชาญด้านความสะอาดมากด้วยประสบการณ์

ติดต่อเราได้ที่นี่ :

Big Cleaning คืออะไร

Big Cleaning คืออะไร จำเป็นต้องทำไหม?

การทำความสะอาดจะมีหนึ่งในรูปแบบที่มีความสำคัญมาก คือ การทำ Big Cleaning โดยจะมีการกำหนดไว้ให้เป็นการทำแบบประจำเดือนหรือประจำปี แต่ถ้าเป็นหน่วยงาน องค์กร หรือออฟฟิศ จะมีการระบุไว้เป็นการทำประจำไตรมาสหรือประจำปี ซึ่งจะเป็นการทำความสะอาดครั้งใหญ่ที่เรียกได้ว่าแทบรื้อทั้งห้องหรือทุกพื้นที่ออกมาแล้วทำความสะอาดแบบจริงจัง จัดระเบียบของใช้ เครื่องมือ อุปกรณ์ต่าง ๆ ให้เข้าที่มากขึ้นกว่าเดิม พร้อมมีการฉีดพ่นฆ่าเชื้อเพิ่มอีกด้วย

การทำ Big Cleaning จะต่างจากการทำความสะอาดทั่วไป ที่อาจจะมีเพียงแค่การกวาด, ถูพื้น หรือเช็คสิ่งของบางส่วนเท่านั้น เพราะจะต้องมีการขัด การรื้อทุกซอกมุมออกมาทำความสะอาด และการฉีดพ่นฆ่าเชื้อเพิ่มเติม สามารถทำได้ทั้งภายในบ้านเรือนและองค์กรต่าง ๆ ถ้าถามว่าการทำ Big Cleaning มีความจำเป็นแค่ไหน ตอบได้เลยว่ามีความจำเป็นมาก เพราะถือเป็นส่วนหนึ่งของการทำความสะอาดที่จะลดปัญหาของการสะสมเชื้อโรคภายในพื้นที่ เนื่องมาจากการใช้ชีวิตประจำวันจะมีกิจกรรมต่าง ๆ ที่ผู้อยู่อาศัยอาจพาเชื้อโรค, ฝุ่นควัน และสิ่งสกปรกต่าง ๆ ติดเข้ามาภายในบ้านเรือนหรือภายในที่ทำงาน

เมื่อสะสมนานวันมากขึ้น จะกลายเป็นการติดเชื้อใหญ่และกลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคชั้นดี ดังนั้นจึงเกิดเป็น Big Cleaning ที่ทุกบ้านและทุกองค์กรควรทำ โดยส่วนใหญ่แล้วถ้าเป็นองค์กร บริษัท หรือออฟฟิศต่าง ๆ รวมไปถึงพื้นที่ราชการจะมีการทำแบบเป็นไตรมาสกับประจำปี ซึ่งจะเป็นการทำความสะอาดครั้งใหญ่มาก พร้อมการฉีดพ่นฆ่าเชื้อด้วยน้ำยาที่มีประสิทธิภาพร่วมด้วย โดยเฉพาะในช่วงของสถานการณ์ Covid-19 แพร่ระบาด ต้องมีการฉีดพ่นเพื่อฆ่าเชื้อไปทั่วทุกบริเวณ ทั้งยังต้องมีการทำ Big Cleaning แบบรายเดือน เพื่อป้องกันการติดเชื้อ การแพร่ระบาด และการสะสมของเชื้อให้ได้มากที่สุด

ช่องทางการติดต่อของเรา

IG : carecleans

FB : Care Cleans

LINE : @carecleans

ติดต่อบริการทำความสะอาดได้ที่นี่ : carecleans.com/category/cleaning/

อ่านบทความอื่นๆเกี่ยวกับการทำความสะอาดได้ที่นี่ : บทความน่ารู้เกี่ยวกับการทำความสะอาด

แชร์บทความ :

เรื่องล่าสุด